Lễ tình nhân Valentine là ngày gì ? Cách phân biệt Valentine Đỏ, Trắng, Đen

Ngày Valentine giờ đây rất ý nghĩa cho cả nam và nữ, những người đang độc thân chưa tìm được một nửa của mình. Vậy ngày valentine là ngày gì ? Có bao nhiêu ngày lễ Valentine trong năm?. Blog ZaRoVip sẽ chia sẻ nguồn gốc cũng như gợi ý cách chọn quà nhé.

Ngày Valentine là ngày gì ?

Lễ tình nhân Valentine là ngày gì ? Cách phân biệt Valentine Đỏ, Trắng, Đen
Lễ tình nhân Valentine là ngày gì ? Cách phân biệt Valentine Đỏ, Trắng, Đen
Ngày Valentine là rơi vào ngày 14 tháng 2 hằng năm. Tên tiếng anh gọi là Valentine’s day : ngày lễ tình yêu hay còn gọi lễ tình nhân. Cứ mỗi năm lại đến người ta nô nức chào đón ngày này. Ngày mà những cặp đôi đang yêu và đã yêu được tôn vinh, được bày tỏ tình cảm của mình bằng những món quà, tấm thiệp trao nhau có thể là chocolate, hoa hồng, món quà handmade….chẳng hạn.

Nguồn gốc ngày valentine

Bắt nguồn từ Kito giáo, ngày lễ tế thần được tổ chức hằng năm, nơi nam nữ hội tụ, gặp gỡ và bắt duyên với nhau.

Có bao nhiêu ngày lễ Valentine trong năm?

Valentine đỏ (14/2) – Ngày của những đôi tình nhân

Ngày mà bạn gái thường được tôn vinh, được bạn trai tặng quà như: chocolate, hoa hồng, thiệp chúc… món quà nào cũng được miễn là ngày quan trọng chàng và nàng có thể ở cạnh nhau, được nắm tay nhau đi dạo, được ngồi ăn bữa tối lãng mạn. Đơn giản chỉ có thế thôi cũng làm con người ta hạnh phúc.

Valentine trắng(14/3) – Ngày các chàng được nhận sự đền đáp tình cảm của bạn gái

Ai bảo chỉ có bạn gái được tặng quà mà thôi. Ở Nhật Bản, người ta tổ chức ngày Valentine trắng, ở đó nam giới sẽ được bạn gái tặng những món quà, như hồi đáp lại sự chân thành. Nếu bạn trai nào mà được bạn gái tặng quà vào ngày này. Mình xin chúc mừng bạn là người đàn ông may mắn đấy. Ít ra cũng tìm được bạn gái chân thành.

Valentine Đen (14/4) – Ngày dành cho những người cô đơn (FA)

Đôi khi những người cô đơn (FA) không phải không có bạn gái, mà chờ người tử tế đến mà yêu. Vâng đúng như vậy, ở Hàn Quốc tức ngày 14 tháng 4 hay Black Valentine, Black day những người cô đơn thường tụ tập quây quần bên nhau, thưởng thức những món mì truyền thống, nhâm nhi ly rượu cũng là hạnh phúc rồi. Còn ở Việt Nam thì sao, mình nghĩ những chàng trai FA chắc sẽ lập đàn cầu mưa cho thật to đúng không .

Những lưu ý trước khi tặng quà ngày Valentine

Cứ hằng nơi, có lúc ngày Valentine lại rơi vào đúng ngày lễ tết dân gian của người Việt Nam. Các chàng trai rất muốn được mua những món quà đầy ý nghĩa, dành tặng cho bạn gái. Vì tết thì phải xa người yêu, nên tranh thủ, tìm món quà làm sao để làm khiến bạn gái mình thích.

+ Bạn đã nắm được sở thích của nàng chưa ?

Bạn phải biết nàng thích cái gì ? Nếu bạn gái không thích động vật, thú nuôi thì làm sao. Cho nên bạn trai phải cố gắng quan sát hành vi, sở thích của bạn gái. Hoặc kết bạn, hỏi dò xem bạn gái thích cái gì. Lúc đó hãy quyết định mua nhé.

+ Mối quan hệ ở mức độ nào

Rất nhiều chàng trai mới thích một cô gái, vì muốn lấy được tình cảm của nàng, liền đi mua một chiếc nhẫn vàng để tặng. Thường chỉ có người yêu lâu năm họ mới dám nhận, với bạn gái mới quen họ rất e ngại. Cho nên các chàng trai phải đánh giá mức độ của mối quan hệ thế nào
Mức độ 1 : Thích
Thích là chỉ là mới cảm mến nhau, mới say nắng mà thôi. Nó chưa phải là yêu, nên ta có thể căn nhắc lựa chọn những món quà hết sức đơn giản và truyền thống : Thiệp chúc Valentine , Gấu Bông, Chocolate, Hoa Hồng, Đồ Handmade….
Mức độ 2 : Mới Yêu
Từ thích chuyển đang mới yêu, nó là một bước tiến thứ 2. Bạn có thể tranh thủ tấn công nàng dồn dập bằng món quà ý nghĩa để chứng minh cho nàng thấy rằng : “Anh yêu em” và nghiêm túc cho chuyện tình này. Món quà có thể là : chiếc đồng hồ cặp chẳng hạn, áo cặp, giày cặp…
Mức độ 3 : Đang Yêu
Trải qua thời gian dài quen nhau, chứng khiến bao nhiêu cái lần hai đứa cãi cọ nhau, buồn vui lẫn lộn. Bao nhiêu ngày Valentine, tặng bao nhiêu món quà cả rồi. Nhưng lần này, các chàng trai có thể chọn món quà ý nghĩa hơn có thể là một chiếc nhẫn cặp bằng vàng nếu có điều kiện, hoặc nhẫn bạc cũng được. Muốn nàng mãi mãi ở bên cạnh chàng trai ấy, và “Anh muốn em là vợ của anh chẳng hạn”.Ý nghĩa phải không nào.
Mức độ 4 : Thương nhau
“Thương Anh”, “Thương Em”: thương khi mà ngày Valentine anh không cần tặng em điều gì cả. Chỉ cần chúng ta mãi ở cạnh nhau, chẳng có món quà nào ý nghĩa nhất bằng việc cả hai ngồi cạnh nhau, nắm tay nhau, đi dạo, và thầm thương nhau đến cả cuộc đời này. Với chàng trai nào mà tìm được nửa kia của mình ở mức độ 4. Thật sự chúng mừng bạn đã tìm được người con gái sắp lấy làm vợ rồi nhé.

+ Cân đối tài chính

Ai cũng muốn tặng quà cho bạn gái những món quà giá trị nhất. Nhưng cũng nên cân nhắc tài chính, nếu bạn dư dả thì không sao, còn với những bạn đang là sinh viên, chưa đi làm, hoặc mới ăn tết xong. Hết tiền thì làm sao được ? Do đó dù món quà nào đi chăng nữa, thì sự chân thành mới quan trọng nhất.

+ Tự làm đồ handmade

Với những ai khéo tay mà có thể làm được đồ handmade là một lợi thế còn gì. Đầu tư chút sáng tạo, tỉ mỉ, hoặc bạn có thể bất ngờ mời nàng về phòng mình bằng việc trổ tài nấu món ăn thật ngon. Hoặc dẫn nàng đi du xuân, du lịch chẳng hạn.

+ Để ý tới hộp quà

Dù quà bé hay nhỏ, thì bạn phải hết sức để ý tới hộp quà nhé. Nhớ nhắc người gói quà, làm hộp quà khéo léo, đẹp, kèm tấm thiệp chúc, hộp quà vừa bé vừa xinh cũng rất lãng mạn.
Hy vọng quà bài viết này.mình chúc các bạn những người đang yêu nhau mãi luôn hạnh phúc trong ngày Valentine.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Zalo