Yến Sào ZaRoVip | Trẻ sơ sinh sau bao lâu thì mặc được quần? - Yến Sào ZaRoVip

Trẻ sơ sinh sau bao lâu thì mặc được quần?

Hầu hết những bà mẹ đang mang thai tháng cuối hay mới sinh đều không nghĩ tới việc tìm hiểu cách mặc tã cho con thế nào là đúng. Hoặc trẻ sơ sinh sau bao lâu thì mặc được quần và mặc quần như thế nào cho trẻ dễ chịu và khiến trẻ không bị ngứa ngáy.

Vậy các mẹ trẻ cần chú ý trẻ sơ sinh được một tháng tuổi là các mẹ nên đổi từ mặc tã quấn sang mặc quần cho trẻ.

Thời điểm nào thích hợp chuyển qua mặc quần cho trẻ ?

Thời điểm thích hợp nhất để chuyển qua mặc quần cho trẻ là lúc trẻ được một tháng tuổi.

Từ thời ông bà xưa đến nay, truyền thống của người việt nam vẫn được giữ mãi. Các bà mẹ trẻ vẫn được ông bà chăm sóc và truyền đạt lại những kinh nghiệm nuôi dạy con, chăm sóc con tốt nhất.

Trẻ sơ sinh sau bao lâu thì mặc được quần?

Từ khi trẻ được sinh ra bác sĩ đã quấn sẵn tã cho trẻ và khi bà ngoại hay bà nội chăm cháu cũng vậy, mỗi người có một cách quấn tã khác nhau.

Trong một tháng đầu trẻ sinh ra cứ đều đặn một ngày biết bao nhiêu lần thay tã cho bé, việc thay tã rất nhanh người mẹ cũng đỡ phần nào mệt mỏi. Nhưng các mẹ để ý sẽ biết khi trẻ sơ sinh đã một tháng tuổi sẽ dần dần thể hiện rõ trẻ không thích quấn tã nữa.

Khi đó các mẹ nên hiểu ý trẻ vì trẻ bắt đầu muốn chuyển qua mặc quần rồi nhé. Trẻ thể hiện rõ nhất là cứ đạp chân, nẩy lưng và uốn éo, quấy khóc đòi bế hoài.

Các mẹ không nên mặc bỉm cho trẻ nhiều nhé, điều này trẻ càng khó chịu hơn.

Trẻ sơ sinh mới dừng quấn tã nên chọn quần thế nào?

Dù bé trai hay bé gái thì trẻ sơ sinh ở thời điểm một tháng tuổi không cần chọn quần áo phù hợp với giới tính của trẻ đâu nhé, miễn mẹ cho bé mặc bộ đồ dễ chịu và thoải mái là được.

Nhiều mẹ thường chọn quần áo màu sắc sặc sỡ cho trẻ vì mẹ thích, điều này cũng không nên nhé. Trẻ sơ sinh có một làn da rất nhạy cảm và dễ dị ứng dễ bị tổn thương nên các mẹ lưu ý khi chọn quần cho trẻ sơ sinh.

Dưới đây là những điều mà các mẹ cần lưu ý khi chọn quần cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh là một lứa tuổi nhanh tăng ký nhất, thường một tháng trẻ sơ sinh lên trung bình từ 0,5kg cho tới 1,5kg. Có nhiều trẻ còn thấy tăng cân theo từng ngày luôn đấy ạ. Vậy nên các mẹ nên mua cho trẻ những quần rộng nhiều hơn cơ thể bé vì trẻ sơ sinh tăng cân rất nhanh.

Chọn cho trẻ những bộ quần áo màu trắng tinh, không màu mè sặc sỡ vì màu nhiều trẻ sơ sinh da còn non và nhạy cảm trẻ dễ bị kích ứng da khiến trẻ ngứa ngáy và nổi mẩn đỏ. Nên chọn quần áo cho trẻ có xuất xứ rõ ràng hoặc có nguồn gốc rõ ràng để không ảnh hưởng đến trẻ.

Chọn chất liệu vải cho trẻ sơ sinh là điều quan tâm nhất, cần vải thật mỏng vào mùa hè và cực kỳ thoáng mát, thấm hút mồ hôi và trẻ dễ chịu khi vận động. Còn mùa đông thì chọn vải mềm mịn, ống dài, để phủ ấm hết người bé tránh cảm lạnh cho trẻ.

Cha mẹ nên mặc quần cho trẻ sơ sinh thế nào cho đúng cách

Trước khi mặc quần cho trẻ sơ sinh các bố mẹ nên chú ý những điều sau :

Mẹ nên trải sẵn khăn sạch lên bề mặt bằng phẳng, cho bé nằm và nói chuyện với trẻ để trẻ không bị ngợp và hoảng.

Trẻ sơ sinh sau bao lâu thì mặc được quần?

Phòng phải đóng kín cửa không để giò lồng vào dù một chút. Các mẹ nên mặc trái quần cho trẻ để trẻ không bị những đường chỉ cứa vào tổn thương da trẻ. Khi mặc quần cho trẻ cần săn ống quần lên và lòng chân vào ống quần, tháo tác của mẹ phải thật nhanh để trẻ không bị nhiễm lạnh.

Những điều cần biết về trẻ sơ sinh bao lâu thì mặc được quần sẽ giúp các bố mẹ hiểu thêm về trẻ và để không phải lo lắng khi đã biết trẻ đang cần bỏ tã quấn sang mặc quần. Hi vọng các mẹ sẽ chăm sóc trẻ tốt hơn sau khi đọc bài viết.

Xem thêm : Trẻ sơ sinh bao lâu thì cứng cổ, có thể bế ngang, ẩm đứng được?