Yến Sào ZaRoVip | So sánh Free Fire Max và Free Fire thường bạn nên dùng bản nào để có trải nghiệm tốt nhất - Yến Sào ZaRoVip

So sánh Free Fire Max và Free Fire thường bạn nên dùng bản nào để có trải nghiệm tốt nhất

Free Fire Max có một số tính năng trong game được cải tiến hơn rất nhiều so với bản thường , song bên cạnh đó vẫn có nhiều vấn đề bất cập khi cài bản Max này.

Free Fire Max được sản xuất ưu tiên cho điện thoại  dòng có cấu hình cao hoặc tương đối,vì chất lượng đồ họa được cải thiện nên cần chạy trên thiết bị có thể đáp ứng về tốc độ xử lí ,đem lại hiệu ứng tốt nhất.

Chúng ta cùng tìm hiểu để bạn có thể cài phiên bản phù hợp với thiết bị mình giúp quá trình chơi game mượt mà,không bị lag.

Chất Lượng Đồ Họa

– Trong game hình ảnh rất quan trọng, một game muốn thu hút được người chơi cần phải đẹp vì thế bản Free Fire Max với cài đặt đồ họa cao nhất của Free Fire đem lại không gian sống động, nhân vật bắt mắt , giao diện  tạo cảm giác như bạn đang trong cuộc chiến thực sự.

– Các nhân vật trong game với thiết kế 3D, di chuyển nhẹ nhàng không bị chậm,cây cối và các vật xung quanh nhìn cũng sống động hơn. Bạn sẽ thỏa sức chơi game với các nhân vật đẹp và chân thực hơn trong bản Max này. Nếu bạn cần một game vừa thú vị vừa đẹp mắt thì phiên bản Free Fire Max sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

– Trong khi đó Bản thường là Ultra giao diện dạng tĩnh,cảnh vật xung quanh đứng yên.

Chất Lượng Đồ Họa free fire max

Về dung lượng game

Các phiên bản nâng cấp bao giờ cũng đều tốn dung lượng trên thiết bị nhiều hơn , đây cũng là nhược điểm của bản Max đối với các thiết bị có bộ nhớ kém.

Dung lượng của phiên bản thường là 500 MB và Free Fire Max tốn nhiều dung lượng hơn khoảng 1500 MB. Để chạy phiên bản này một cách mượt mà bạn cần nâng cấp bộ nhớ thiết bị phù hợp như nâng RAM hay gắn thêm thẻ nhớ cho điện thoại.

Trong trường hợp thiết bị bạn có bộ nhớ kém khi vào ứng dụng thường sẽ bị out ra gây bất tiện trong lúc chơi game.

Các thiết bị hỗ trợ game Free Fire Max tốt nhất như:

  • Samsung: Các dòng S6 trở lên,Note 8, các dòng Galaxy C như C8, C9
  • Xiaomi: Các dòng Mi4,Mi5,Mi6…, Redmi Note 4…
  • Oppo: Các dòng RAM trên 4Gb
  • Iphone: Các dòng Iphone 8 trở lên hỗ trợ chơi game mượt mà.

Một số người dùng có thể sẽ không thích phiên bản tốn nhiều dung lượng này, đây cũng là nhược điểm của bản  Free Fire Max so với bản Free Fire thường.

free fire max

Tầm Nhìn Xa Được Cải Thiện

Trong game tầm nhìn xa khá là quan trọng, nó giúp bạn phát hiện mục tiêu ở cự li xa nhằm tiêu diệt cũng như tránh đối thủ. Một game thủ bất bại khi thấy mục tiêu từ xa trước khi đối thủ thấy mình.

Trong bản Free Fire Max bạn sẽ có tầm nhìn xa hơn bản FF thường. Thông qua đó người chơi có thể nhìn thấy toàn bộ bản đồ từ một vị trí cụ thể.

tầm nhìn xa hơn bản FF thường

Tốn Ram thiết bị nhiều hơn

Để chơi game mượt mà ở phiên bản nâng cấp này thì thiết bị bạn sử dụng phải có thông số kĩ thuật tương đối cao, như CPU, RAM và ROM phải có dung lượng tương đối nhiều, việc này đảm bảo trong khi chơi game sẽ không bị lag và chậm.

Bản Free Fire Max được nâng cấp về mọi mặt nên việc ứng dụng này chạy ngầm tiêu tốn nhiều RAM là điều hiển nhiên. Vậy nên để ứng dụng được xử lí tốt  chạy mượt không lag cần thiết bị có tốc độ cpu xử lý nhanh, RAM từ 4GB trở lên để xử lí app tốt hơn . Việc này cũng là một vấn đề bất cập gây bất tiện cho người dùng.

Các cấu hình điện thoại Android và IOS phù hợp:

Hệ điều hành Android

  • Cấu hình Android yêu cầu tối thiểu: Android 4.4, RAM 2GB , ROM 1.3GB
  • Cấu hình điện thoại chạy mượt hơn: Android 6.0.1 , RAM từ 3GB trở lên, ROM trên 32G

Hệ điều hành IOS

  • Cấu hình tối thiểu: IOS 12 , RAM 2GB
  • Cầu hình ổn: IOS 13.3 , RAM trên 3GB

Tốn Ram thiết bị nhiều hơn

Sảnh chờ mới

Ở phiên bản Free Fire cũ trong sảnh chờ các nhân vật trong game chỉ đứng yên một chỗ, trong bản Free Fire Max này các nhân vật game có thể xoay 360 độ  và bạn được xem trang phục, skin vũ khí của nhân vật đó trước khi vào trận đấu. Những hiệu ứng này sẽ giúp sảnh chờ thêm sinh động hơn.

free fire max

Các Tính Năng Bổ Sung

Âm thanh

Khác với âm thanh của phiên bản Free Fire thường , âm thanh của Free Fire Max giúp bạn cảm nhận tốt hơn về không gian xung quanh  như tiếng đạn rơi, âm thanh lúc bơm máu, một cảm giác rất chân thực. Như chính bạn đang trong cuộc chiến thực sự, giúp bạn có một trải nghiệm  sống động và thú vị.

Hiện nay đang có thông tin  Free Fire Max có tích hợp live stream và nhiều lượt chơi hơn phiên bản cũ tuy nhiên đây vẫn là thông tin chưa chính thức.

Giảm lag trong Free Fire MAX

Free Fire Max sẽ cung cấp trải nghiệm chơi game tuyệt vời hơn  bản cũ. Nhưng chúng ta không thể bỏ qua vấn đề là những người chơi có  thiết bị thông số kỹ thuật thấp sẽ không thể chơi game một cách mượt mà.Ngược lại khi cài bản Free Fire Max trên thiết bị cấu hình thấp game sẽ không chạy mượt mà hay bị đơ máy.

Phiên bản này chỉ hỗ trợ giảm lag ở các dòng máy cao cấp giúp bạn có trải nghiệm game Free Fire một cách tốt nhất có thể.

free fire max

Trên đây zarovip.com đã đưa ra những điểm khác biệt  trong phiên bản Free Fire Max mà mọi game thủ nên quan tâm. Để có thể chọn được phiên bản Free Fire phù hợp với thiết bị bạn,  để có những trải nghiệm game tốt nhất, vì không phải phiên bản nâng cấp nào cũng tốt hơn bản cũ.