Yến Sào ZaRoVip | TOP 15 Top 15 Game Xây Dựng Thành Phố Cho PC Hay Nhất 2021

Top 15 Game Xây Dựng Thành Phố Cho PC Hay Nhất 2022

Game Xây Dựng Thành Phố là một trong những thể loại game được chơi nhiều nhất dạo gần đây. Với lối chơi xây dựng đơn giản nhưng cũng không kém phần kịch tính, thể loại game này dễ gây nghiện, cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời và yêu thích ngay từ lần chơi đầu tiên. Với bài viết dưới đây, Phát Đại Lộc xin gửi đến bạn danh sách Top 15 Game Xây Dựng Thành Phố Cho PC Hay Nhất 2021 được cập nhật dựa trên bình chọn của cộng đồng game thủ sẽ cho bạn những thông tin cơ bản về mỗi game để có thể lựa chọn một cách phù hợp.

1. Valhalla Hills

Valhalla Hills

 • Nhà phát hành:Daedalic Entertainment GmbH
 • Ngày ra mắt: 2 tháng 12, 2015
 • Nền tảng: PlayStation 4, Microsoft Windows, Linux, Mac OS cổ điển

Ra mắt từ năm 2015, Valhalla Hills đến nay vẫn được nhiều người chơi yêu thích bởi lối chơi xây dựng những ngôi nhà và đền thờ thần ở xứ Bắc Âu đầy những điều kỳ lạ và bí ẩn chờ bạn khám phá. Ngoài việc xây dựng, bạn cũng cần phải thật thông minh để tranh giành tài guyên với chủng tộc Dwarven tại nơi ở của họ để đem về xây dựng cho trú xứ của mình. Nhưng nếu bạn là một người yêu hòa bình thì bạn có thể tập trung hoàn toàn vào việc xây dựng vì game này không quá chú trọng vào những cuộc chiến đấu như những game xây dựng khác.

Với giao diện màu sắc tươi sáng và phong phú, Valhalla Hills sẽ mang đến cho bạn không gian mở với những cảnh vật đặc trưng của xứ sở những Viking Valhalla cho bạn thỏa sức thể hiện đam mê và tài năng xây dựng của mình.

Tải Valhalla Hills về máy ngay.

2. Banished

Banished

 • Nhà phát hành: Shining Rock Software
 • Ngày ra mắt: 18 tháng 2, 2014
 • Nền tảng: Microsoft Windows

Bạn có yêu thích cuộc sống phong lưu khám phá những chuỗi ngày trong cuộc đời từ lúc sinh ra đến khi chết đi? Banished là tái hiện cuộc sống của những người lưu vong xây dựng cuộc sống và thành phố. Bạn sẽ có nhiệm vụ là khiến cho toàn bộ người dân được hạnh phúc để thành phố ngày càng phát triển. Cuộc sống sẽ là những chuỗi ngày xây dựng những công trình vĩ đại như xây nhà cho người dân, mang lại bình yên và hạnh phúc cho những người trong thành phố. Để xây dựng được những công trình đồ sộ, bạn cần phải thu thập tài nguyên và khéo léo sử dụng chúng. Đây là một trong những game xây dựng thành phố cho PC hay ho mà bạn không thể bỏ qua.

Tải Banished về máy ngay.

3. The Colonists

The Colonists

 • Nhà phát hành:Auroch Digital, Mode 7 Games
 • Ngày ra mắt: 24 tháng 10, 2018
 • Nền tảng: PlayStation 4, Microsoft Windows, Linux, Nintendo Switch, Mac OS, Xbox One

Được lấy cảm hứng từ bộ phim Settlers and Anno, The Colonists là một thế giới bí ẩn mà ở đó bạn sẽ được trải nghiệm lối chơi xây dựng đơn giản và nhẹ nhàng. Nhân vật chính là những con robot chạy trốn khỏi Trái Đất để tìm về nơi thuộc về chúng nó. Bọn robot cũng ước mơ được trở thành con người và sống hòa nhập với xã hội nhưng mong ước đó không thành hiện thực nên chúng phải tìm đến thế giới phía ngoài dãy ngân hà rộng lớn. Bạn không chỉ điều khiển những con robot đó trong quá trình chúng tìm đến môi trường sống mưới mà còn có nhiệm vụ xây dựng nơi ở cho chúng là những vùng đất được mô phỏng hết như những vùng đất của con người. Bạn còn được trải nghiệm công cuộc xây dựng trang trại, nghiên cứu và phát triển những công nghệ mới và khám phá những vùng đất mới.

Với phông nền mang màu sắc trang nhã và hài hòa cùng những chú robot được thiết kế siêu yêu sẽ dẫn dắt bạn đến với thế giới kỳ lạ nhưng đầy niềm vui của chúng. Đây xứng đáng là một trong những Game Xây Dựng Thành Phố Cho PC Hay Nhất mà bạn nên thử ít nhất một lần.

Tải The Colonists về máy ngay.

4. Factory Town

Factory Town

 • Nhà phát hành: Erik Asmussen
 • Ngày ra mắt:  12 tháng 3, 2019
 • Nền tảng: Microsoft Windows, Mac OS

Thế giới trong Factory Town là những thành phố xinh tươi tràn ngập màu xanh cây cỏ. Những nhiệm vụ trong game sẽ phát triển theo dây chuyền từ thấp đến cao. Bước đầu, bạn sẽ được cấp vài công nhân và một công trình. Nhiệm vụ của bạn là thu thập khoáng sản và cây trồng để từng phước phát triển thành những khu đô thị rộng lớn. Nhờ những hoạt động này, bạn sẽ kiếm được tiền và phát triển công nghệ với những thiết bị máy móc tiên tiến.

Một điểm khác biệt của Factory Town mà những game xây dựng thành phố khác không có là chức năng sử dụng phéo thụât để biến thành nguồn năng lượng vận hành máy móc.

Tải Factory Town về máy ngay.

5. Frostpunk

Frostpunk

 • Nhà phát hành:11 Bit Studios, Merge Games
 • Ngày ra mắt: 24 tháng 4, 2018
 • Nền tảng: PlayStation 4, Xbox One, Android, macOS, Microsoft Windows, iOS, Mac OS

Được ra mắt vào năm 2018, Frostpunk là sự cải tiến vượt bậc về game xây dựng thành phố cho PC. Frostpunk là một giai thoại huyền bí về thành phố cuối cùng còn tồn tại hậu tận thế. Bạn sẽ bị mắc kẹt trong thành phố ấy giữa mùa đông vĩnh cữu lạnh lẽo và khan hiếm tất cả những thứ cần thiết. Nhiệm vụ của bạn là xây dựng những nơi trú ẩn, xây dựng thành phố vận hành bằng hơi nước với công nghệ tiên tiến và giúp mọi người có thể sống sót. Bên cạnh đó, việc kiểm soát nhiệt độ cũng cực kỳ quan trọng vì nó liên quan mật thiết đến sự sống còn hoặc tuyệt chủng của người dân. Những tình tiết ly kỳ như một cuốn phim khoa học viễn tưởng càng sống động hơn với thiết kế tinh xảo của giao diện sẽ mang đến cho bạn những giờ phút chơi game tuyệt vời nhất.

Tải Frostpunk về máy ngay.

6. Aven Colony

Aven Colony

 • Nhà phát hành: Team17
 • Ngày ra mắt: 25 tháng 7, 2017
 • Nền tảng: PlayStation 4, Microsoft Windows, Xbox One

Nếu bạn đam mê không gian vũ trụ thì Aven Colony là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Với lối thiết kế ngoài không gian mang những yếu tố kì bí, bạn sẽ có nhiệm vụ đi chiếm những hành tinh xa lạ để mở rộng lãnh thổ. Tuy nhiên, những hành tinh này không hoàn hảo và dễ dàng chiếm đóng như bạn nghĩ. Bạn phải đối mặt với những khó khăn thử thách như sự khan hiếm oxy, bão điện tử khắp bầu trời và dưới mặt đất thì đầy khí độc. Nhưng chính những khó khăn thử thách ấy sẽ tạo nên điểm nhấn khác biệt và độ kịch tính cho game. Ngoài ra, trong Aven Colony  còn có nhiều quần xã sinh vật kỳ lạ và đa dạng chờ bạn khám phá.

Giao diện trong Aven Colony cũng là một trong những điểm ăn khách bởi màu chủ đạo là màu xanh giúp làm dịu mắt bạn khi chơi và cho bạn những cảm giác chân thật tuyệt vời nhất  với những chi tiết xung quanh như cây xanh chân thật đến nổi bạn tưởng như mình đang bị lạc vào thế giới của game vậy. Hãy tải về và trải nghiệm Game Xây Dựng Thành Phố Cho PC Hay Nhất này nhé.

Tải Aven Colony về máy ngay.

7. Surviving Mars

Surviving Mars

 • Nhà phát hành:Paradox Interactive
 • Ngày ra mắt: 15 tháng 3, 2018
 • Nền tảng: PlayStation 4, macOS, Microsoft Windows, Linux, Xbox One, Mac OS, Mac OS cổ điển

Sẽ như thế nào nếu bạn được đưa lên Sao Hỏa và thực hiện sứ mệnh xây dựng thế giới mới để cứu Trái Đất đang ngày càng bị quá tải? Việc chinh phục một hành tinh mới khác Trái Đất luôn luôn không phải là một điều dễ dàng. Sao hỏa trong Surviving Mars được xây dựng hệt như Sao hỏa ngoài đời thật với những yếu tố khắc nghiệt như không có oxy, nhiệt độ thấp, đất đai cằn cỗi, tưởng như việc sinh sống và xây dựng sự sống ở đây là một thử thách cực kỳ lớn mà người chơi phải vượt qua. Ngoài việc xây dựng nơi sinh sống, bạn còn cần phải khám phá những vùng đất mới bằng drone và nghiên cứu để phát triển hành tinh này. Sống trên Sao Hỏa không chán như bạn tưởng, thậm chí còn chứa nhiều yếu tố ly kỳ và hấp dẫn, ngại gì mà không thử Game Xây Dựng Thành Phố Cho PC Hay Nhất này.

Tải Surviving Mars về máy ngay.

8. Anno 1800

Anno 1800

 • Nhà phát hành: Ubisoft Blue Byte
 • Ngày ra mắt: 16 tháng 4, 2019
 • Nền tảng: Microsoft Windows

Nằm trong danh sách game xây dựng thành phố cho PC hay nhất 2021, chắc chắn Anno 1800 sẽ không làm bạn thất vọng bởi nội dung cốt truyện là vào thời Cách mạng Công nghiệp đầu thế kỷ 19. Bạn sẽ được trải qua cảm giác mà những gì thời xưa cha ông đã làm để xây dựng và phát triển đời sống. Trở về thời đại lạc hậu, bạn buộc phải thật thông minh và khôn khéo cùng khả năng vận dụng chiến lược, chiến thuật điêu luyện để xây dựng những tuyến đường thương mại và khám phá những tài nguyên mới chưa được tìm thấy và phát triển thành phố của bạn. Nhưng bên cạnh sự phát triển, bạn còn cần phải đối mặt với những thách thức lớn như tranh giành quyền lực và những cuộc xung đột chính trị căng thẳng.

Tải Anno 1800 về máy ngay.

9. Cities: Skylines

Cities: Skylines

 • Nhà phát hành:Paradox Interactive
 • Ngày ra mắt:10 tháng 3, 2015
 • Nền tảng: PlayStation 4, Xbox One, macOS, Microsoft Windows, Nintendo Switch, Linux, Mac OS

Cities: Skylines sẽ mang lại cho bạn cảm giác mới lạ khi được hóa thân thành một vị thị trưởng với nhiệm vụ là xây dựng thành phố ngay từ ban đầu, phát triển kinh tế, xây dựng đường phố và chăm sóc sức khỏe cho người dân. Việc hóa thân thành thị trưởng cần bạn phải có trí thông minh và có khả năng lãnh đạo để xây dựng thành phố ngày một phát triển. Thế giới trong Cities: Skylines sẽ là một thế giới vừa thú vị vừa có nhiều thách thức mà bạn cần phải vượt qua. Nhưng trên hết, chính bạn sẽ cảm nhận được cảm giác vui sướng của việc xây dựng thành phố phát triển và vượt qua những thử thách mang lại. Đây đúng là một Game Xây Dựng Thành Phố Cho PC Hay Nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Tải Cities: Skylines về máy.

10. Tropico 6

Tropico 6

 • Nhà phát hành:Limbic Entertainment
 • Ngày ra mắt:6 tháng 3, 2019
 • Nền tảng: PlayStation 4, Xbox One, macOS, Nintendo Switch, Microsoft Windows, Linux, SteamOS, Mac OS

Tiếp theo trong danh sách Game Xây Dựng Thành Phố Cho PC Hay NhấtTropico 6. Nếu bạn đã chơi Tropico ở  những phiên bản trước thì phiên bản thứ 6 này sẽ không làm khó bạn với việc làm quen nữa. Nhiệm vụ của bạn trong Tropico 6 là xây dựng thành phố trên một hòn đảo rộng lớn từ hai bàn tay trắng. Việc cai quản nhiều đảo cùng lúc đôi khi là một thách thức vì bạn phải đối mặt với nhiều thách thức về kinh tế cũng như giữ độ hạnh phúc cho người dân của bạn. Ngoài ra, một điểm thú vị của Tropico 6 là bạn có thể sử dụng chức năng trao đổi vật phẩm với những hòn đảo khác để mang về xây dựng cho hòn đảo của mình.

Tải Tropico 6 về máy ngay.

11. Jurassic World Evolution

Jurassic World Evolution

 • Nhà phát hành:Frontier Developments
 • Ngày ra mắt:1 tháng 6, 2018
 • Nền tảng: PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch, Microsoft Windows

Jurassic World Evolution cực kỳ được yêu thích trong danh sách game xây dựng thành phố bởi lối chơi mới lạ là xây dựng công viên cho khủng long. Nếu bạn yêu thích khủng long thì đây là môi trường tuyệt vời cho bạn thỏa đam mê với hành trình xây dựng của mình. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hạnh phúc khi xây dựng sự sống cho những con khủng long đã không còn tồn tại ở thế giới thực. Một điểm nữa ở Jurassic World Evolution là bạn có thể chơi offline nên cực kỳ tiện lợi khi bạn ở những nơi không có mạng hoặc kết nối mạng yếu.

Tải Jurassic World Evolution về máy ngay.

12. They Are Billions

game xây dựng thành phố

 • Nhà phát hành:Numantian Games, Blitworks
 • Ngày ra mắt: 12 tháng 12, 2017
 • Nền tảng: PlayStation 4, Microsoft Windows, Xbox One

Cuộc sống trong They Are Billions được bao phủ bởi một thế giới sang trọng quyền quý của những bậc giàu có hàng đầu thế giới. They Are Billions là game xây dựng thành phố thu hút đông đảo game thủ không chỉ bởi lối chơi xây dựng thành phố đặc trưng mà nó còn kết hợp với khả năng sinh tồn khi đối mặt với bọn Zombie đông đảo và cực kỳ hung hãn. Mặc dù dưới hình thức là game xây dựng nhưng They Are Billions vẫn nặng về chiến thuật, vì vậy bạn phải có “cái đầu lạnh” để tính toán cẩn thận để quản lý những yếu tố quản lý tài nguyên và xây dựng quân đội.

Tải They Are Billions về máy ngay.

13. Prison Architect

Prison Architect

 • Nhà phát hành: Paradox Interactive, Introversion Software, Double Eleven
 • Ngày ra mắt:6 tháng 10, 2015
 • Nền tảng: PlayStation 4, Android, Xbox One, macOS, Nintendo Switch, iOS, Microsoft Windows, Linux, Xbox 360, Mac OS

Bạn sẽ phải kinh ngạc vì không ngờ tới rằng nhiệm vụ của bạn trong Prison Architect  không phải xây dựng thành phố mà là xây dựng… một nhà tù. Nhân vật mà bạn hóa thân sẽ là một giám đốc trại giam và nhiệm vụ của bạn là xây dựng hệ thống phòng và kiểm soát độ an ninh ở mức tối đa để ngăn chặn việc bọn tù nhân vượt ngục. Nếu bạn không thể một mình quản hết tất cả, bạn còn có thể tuyển thêm nhân sự và nhân viên an ning để phụ giúp bạn trông coi nhà tù và hạn chế những trường hợp xấu nhất xảy ra. Thiết kế đơn giản nhưng với những nhân vật hóa thân cực kỳ dễ thương, Prison Architect  sẽ mang đến cho bạn những giây phút giải trí thoải mái nhất sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi.

Tải Prison Architect về máy ngay.

14. Planet Coaster

Planet Coaster

 • Nhà phát hành: Frontier Developments, Aspyr, Sold-Out Software
 • Ngày ra mắt: 17 tháng 11, 2016
 • Nền tảng: PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox Series X và Series S, Xbox One, macOS, Microsoft Windows, Mac OS

Nếu bạn là một người yêu cuộc sống xanh thì Planet Coaster sẽ hỗ trợ cho bạn thỏa đam mê đó. Nhiệm vụ chính của người chơi là xây dựng những công viên giải trí với nhiều điều thú vị bên trong đó. Đó có thể là những con tàu lượn trên không trung, hoặc nhiều trò chơi cảm giác mạnh khác đang cần bạn xây dựng để hoàn thiện cho công viên của mình. Bạn còn cần phải có đầu óc tính toán thật nhạy bén để thay đổi địa hình ở những vị thế thu hút khách nhất. Màu xanh chủ đạo của game sẽ mang đến cho bạn những giây phút thư giãn tuyệt vời nhất.

Tải Planet Coaster về máy ngay.

15. Cities XXL

Cities XXL

 • Nhà phát hành: Focus Home Interactive
 • Ngày ra mắt:5 tháng 2, 2015
 • Nền tảng: Microsoft Windows

Đứng cuối danh sách TOP 15 Game Xây Dựng Thành Phố Cho PC Hay Nhất 2021 này, nhưng không có nghĩa là Cities XXL kém cỏi hơn những game còn lại. Thực tế là, đến nay Cities XXL vẫn còn nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ đa phần game thủ. Nhiệm vụ của bạn là dùng map khổng lồ để quản lý thành phố của mình. Hệ thống nhiệm vụ cho bạn khám phá cực kỳ đa dạng với những nhiệm vụ như xây dựng và quản lý. Đây là một tựa game cực kỳ đáng để trải nghiệm và bạn cần phải chú ý cẩn thận từ lần chơi đầu tiên vì game này rất…dễ nghiện.

Tải Cities XXL về máy ngay.

Lời Kết

Khép lại TOP 15 Top 15 Game Xây Dựng Thành Phố Cho PC Hay Nhất 2021, Phát Đại Lộc hy vọng sẽ giúp bạn tìm được game hay và phù hợp với mình. Game xây dựng hiện nay được xuất bản và phát triển rất nhiều, nhưng đây là những tựa game được tuyển chọn kỹ lưỡng để mang đến cho bạn những giây phút thư giãn thoải mái nhất.

Nếu đã tìm được game thích hợp cho mình, hãy kéo xuống và để lại bình luận dưới đây để mọi người biết rằng họ cũng có cùng sở thích như bạn. Cuối cùng, hãy nhớ rằng chơi game chỉ để thư giãn nên đừng quá cuốn vào nó mà bỏ lỡ những việc quan trọng nhé. Chúc bạn có những giờ phút chơi game thư giãn và tuyệt vời nhất bên gia đình cùng bạn bè thân yêu.

Xem thêm: Top 15 website chơi game miễn phí hay nhất 2021.