Yến Sào ZaRoVip | Cách nấu cháo thịt bằm nấm rơm ngon và bổ dưỡng - Yến Sào ZaRoVip

Cách nấu cháo thịt bằm nấm rơm ngon và bổ dưỡng

Có rất nhiều món cháo dành cho trẻ ăn dặm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ, món cháo thịt bằm nấm rơm là một trong những món cháo ngon và bổ dưỡng dành cho trẻ trong giai đoạn ăn dặm. Sau đây là toàn bộ kiến thức về cách nấu món cháo nấm rơm ngon và bổ dưỡng

Vì sao lựa chọn nấm rơm để nấu cho trẻ ăn

Nấm rơm là một thực phẩm chứa rất nhiều vitamin D, vitamin D rất tốt cho hệ xương, tim mạch và làm tăng khả năng miễn dịch của trẻ.

Cách nấu cháo thịt bằm

Nấm rơm là một trong những thực phẩm dồi dào vitamin D nhất vì nấm rơm có phần giống với da người là có thể tự chuyển tia cực tím của mặt trời thành vitamin D cho nên cho dù khi thu hoạch thì nấm rơm vẫn chứ rất nhiều vitamin D trong đó.

Ngoài ra nấm rơm còn chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng khác như là chất khoáng, một số vi chất kẽm, selen, crom giúp cho cơ thể trẻ tăng cường sức đề kháng

Cháo thịt bằm nấm rơm có chất dinh dưỡng gì?

Món cahos thịt bằm nấm rơm là một món cháo rất ngon và bổ dưỡng rất thích hợp cho trẻ trong giai đoạn ăn dặm.

Khi nấu cháo thịt bằm và nấm rơm bạn có thể lựa chọn thịt gà, thịt bò hay thịt heo đều được. Các loại thịt này đều có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng rất cao, giúp cung cấp cho trẻ các chất dinh dưỡng cần thiết và một số khoáng chất cần cho sự phát triển toàn diện ở trẻ.

Ngoài ra khi ta kết hợp thịt bằm với nấm rơm thì món cháo này quả thực rất ngon và chứa rất nhiều hàm lượng vitamin và khoáng chất giúp cho trẻ tăng khả năng miễn dịch với một số bệnh.

Một số lưu ý khi chế biến nấm rơm

Khi chế biến nấm rơm ta cần chú ý đến một số điều sau để đảm bảo các chất dinh dưỡng cần thiết có trong nấm.

Không rửa trực tiếp nấm với nước: Vì nếu ta rửa trực tiếp sẽ làm nước đọng lại trong nấm làm cho món ăn không ngon. Cho nên khi mua nấm hãy lựa chọn nấm sạch để khi chế biến không cần phải rửa qua với nước mà chỉ cần cắt chân của nấm là được.

Không chế biến nấm ở nhiệt độ thấp: Nên để lửa to khi nấu nấm rơm để nấm chín đều hơn, thơm ngon hơn.

Tránh sử dụng nồi nhôm khi chế biến nấm: Ta nên sử dụng nồi đất hay nồi tráng men để nấu nấm để giữ được màu sắc và các chất dinh dưỡng trong nấm.

Không cắt nấm quá nhỏ: Khi chế biến nên để nguyên hoặc cắt đôi nấm rơm là được, tránh cắt nhỏ có thể khiến nấm bị nát và bị dập.

Cách nấu cháo thịt bằm nấm rơm ngon và bổ dưỡng

Để nấu món cháo thịt bằm ngon với nấm rơm ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Gạo tẻ trắng khoảng gần nửa lon sữa bò
  • Thịt bò thăn khoảng 100g
  • Nấm hương khô khoảng 50-70 g
  • Một số gia vị cần thiết khi nấu cháo

Cách nấu cháo thịt bằm

Cách chế biến như sau:

Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng, băm nhỏ để ra bát nhỏ.

Bước 2: Nếu nấm hương bạn mua ở nơi uy tín thì chỉ cần cắt phần chân của nấm rồi chẻ làm đôi là được, nếu mua ngoài chợ thì ta nên ngâm nước muối khoảng 15 phút. Sau đó băm nhỏ đổ vào bát để riêng ra đó

Bước 3: Cho gạo vào nồi vo sạch rồi sau đó hầm nhừ, khi cảm thấy gạo đã chín nhừ thì bạn cho nấm rơm vào nấu cùng một lúc cho nấm chín.

Bước 4: Bạn cho thịt bò vào cháo vặn lửa to lên một chút cho cháo sôi lại rồi sau đó tắt bếp nêm nếm vừa ăn.

Sau khi nấu xong bạn múc cháo ra bát để cho nguội và bạn nên cho trẻ ăn khi cháo còn ấm. Món cháo nấm rơm đòi hỏi phải là gạo thật nhừ, nấm và thịt bò ngon bắt mắt.

Như vậy là đã xong món cháo thịt bằm với nấm rơm cho trẻ rồi nhé, chúc các bạn thành công với món cháo ăn dặm này nhé.