Hướng Dẫn Cách Chọn đồ Lót Nữ Phù Hợp Với Vóc Dáng [CHUẨN] - ZaRoVip

Hướng dẫn cách chọn đồ lót nữ phù hợp với vóc dáng [CHUẨN]

Quần lót nữ là trang phục nội y bất di bật dịch không thể thiếu trong tủ quần áo mỗi chúng ta. Chọn đồ lót đúng cách không những giúp chị em tự tin thoải mái khi vận động, sinh hoạt mà còn bảo vệ sức khỏe vùng kín khỏi những bệnh phụ khoa. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách chọn đồ lót cũng như cách sử dụng nhé !

I. Mặc quần lót nữ có tác dụng gì ?

chọn size đồ lót

Quần lót có tác dụng bảo vệ vùng da nhạy cảm tránh bị kích thích do tiếp xúc với quần. Giúp thấm mồ hôi từ vùng kín, tránh bốc mùi, làm cho vùng kín của bạn khô thoáng. Tránh mắc các bệnh phụ khoa do nấm gây ra.

II. Cách chọn quần lót như thế nào cho phù hợp

Không nên chọn quần lót nhiều họa tiết

Không nên chọn những bộ nội y nhiều ren họa tiết sẽ làm nổi bật chiếc áo hoặc chiếc quần bên ngoài gây sự chú ý. Nên chọn đồ lót nữ kiểu trơn phụ hợp với trang phục bạn mặc.

Chọn màu sắc phù hợp

Mỗi người có một sở thích khác nhau, nhưng không vì thế mà chọn size màu đồ lót nhé. Bạn không thể mặc chiếc áo màu trắng phối quần lót màu đen, sẽ khiến trang phục bị để ý gây khó chịu với người xung quanh.

Chất liệu đồ lót

Tuyệt đối không mua đồ lót có chất liệu kém, vải thấm mồ hôi kém là nguyên nhân chính gây ra bệnh phụ khoa tăng cao. Đồ lót có chất liệu vải kém sẽ kích thích vùng da nhạy cảm, gây khó chịu, dị ứng, ứa nổi ban đỏ.

Chọn size phù hợp

Trước khi mua đồ lót, bạn phải xác định được size chuẩn thế nào, tránh mặc quá chất hoặc quá rộng gây khó chịu. Tuy nhiên, việc lựa chọn size quần lót không hề khó.

Thay đồ lót định kỳ

Sau thời gian sử dụng, đồ lót của bạn sẽ bị ố vàng, dễ rách. Bạn nên thay đồ lót định kỳ giúp cơ thể được an toàn, tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển. Tốt nhất 3-5 tháng thay một lần.

Giặt đồ lót đúng cách

chọn size đồ lót

Nhiều chị em hay để gom đồ lót 1 tuần giặt 1 lần, điều này rất là nguy hiểm. Việc tích trữ đồ lót một lúc sẽ tạo điều kiện cho mầm bệnh sinh sôi. Nên giặt thường xuyên và sử dụng bột giặt phù hợp không gây kích thích da, không dùng hóa chất tẩy vải. Nên phân loại đồ lót để giặt riêng tránh giặt chung với quần áo màu, tốt nhất giặt bằng tay không sử dụng máy giặt.

Không nên phơi đồ lót quá nắng

chọn size đồ lót

Việc phơi đồ lót trực tiếp với ánh nắng sẽ gây ra hiện tượng bạc màu, nhưng bụi bẩn sẽ bám vào đồ lót nhanh hơn, vì thế nên khi phơi nơi khô thoáng, hoặc tránh phơi trái quần. Khi phơi khô xong, ta có thể giũ cho thật sạch bụi bẩn

II. Cách chọn size quần lót nữ đúng cách

1. Các bước đo size quần lót

chọn size đồ lót đúng cách

Chuẩn bị dụng cụ : thước dây và một cây bút
Bước 1: Đo vòng eo của bạn
Dùng thước dây mềm quấn vừa khít quanh vòng eo của bạn. Sau đó cúi người sang một bên đánh dấu vị trí nếu gấp. Đảm bảo thước đo song song với mặt đất, ghi số đo.
Bước 2: Đo vòng hông của bạn
Giữ thước đo song song với mặt đất, quấn nó quanh phần hông sau đó ghi lại số đo của bạn
Bước 3: Xác định kích thước của bạn
Với 2 thông số eo và hông bạn so sánh trong bảng size quần để lựa cho phù hợp

2. Bảng size quần lót nữ

Chọn size quần lót nữ dựa vào vòng eo và vòng hông

bảng size đồ lót theo vòng eo - mông

Chọn size quần lót nữ dựa vào cân nặng

bảng size đồ lót theo cân nặng

Hi vọng qua bài viết chia sẻ bạn sẽ có cách chọn quần lót chuẩn với vóc dáng của mình nhất !

Từ khóa:  

Sản Phẩm Liên Quan