Yến Sào ZaRoVip | Bé mấy tháng thì dùng địu được, mua địu loại nào tốt nhất? - Yến Sào ZaRoVip

Bé mấy tháng thì dùng địu được, mua địu loại nào tốt nhất?

Địu là một sản phẩm được các bà mẹ ưa chuộng hiện nay, địu rất tiện lợi trong việc mẹ muốn đưa em bé đi chơi, đi mua sắm. Thường trẻ bao nhiêu tháng là có thể địu được và nên dùng loại địu nào thì bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề đó.

Trẻ bao nhiêu tháng có thể dùng địu được

Từ lâu ta thường thấy các bà mẹ ở nông thôn hay những bà mẹ người đồng bào hay địu con trẻ sau lưng để làm việc và đi làm nương làm rẫy.

Hiện nay địu đã trở nên một thứ đồ dùng thứ yếu trong việc chăm sóc trẻ của mẹ. Các bà mẹ thường dùng địu để địu con khi đi xe máy, xe đạp, đi siêu thị mua đồ, đi chơi.

Bé mấy tháng thì dùng địu được

Thông thường trẻ mới sinh ra tầm 1 tháng tuổi là ta cũng có thể dùng địu cho trẻ với việc đặt cho trẻ tư thế nằm.

Tuy nhiên việc địu trẻ quá sớm là không tốt cho nên ta không nên địu cho trẻ khi còn quá nhỏ và ta nên chọn loại địu đơn giản có chức năng đỡ gáy và kích thước vừa vặn, nút chốt chắc chắn để trẻ không bị tuột ra ngoài.

Thường trẻ dưới 6 tháng tuổi thì vẫn còn non yếu cho nên khi địu trẻ ta nên địu trẻ về phía trước cho trẻ nhìn thấy mặt chúng ta giúp trẻ cảm thấy an toàn và an tâm hơn. Trẻ từ 4-8 tháng ta có thể địu trẻ sau lưng hoặc các tư thế khác vì cổ của trẻ đã cứng cáp hơn giúp trẻ có thể quay đi quay lại dễ dàng cho nên ta địu trẻ dễ dàng. Trẻ trên 8 tháng tuổi lúc này trẻ năng động hơn cho nên ta có thể địu trẻ đi chơi, đi mua sắm bằng xe máy rất an toàn.

Cách sử dụng địu an toàn

Trên thị trường có rất nhiều loại địu khác nhau, giúp cho ta địu trẻ rất nhiều tư thế khác nhau.

Đối với trẻ từ 1 – 4 tháng tuổi cổ của trẻ còn rất mềm yếu cho nên địu trẻ theo chiều ngang để có thể đỡ nâng đầu của trẻ lên đảm bảo an toàn cho trẻ.

Bé mấy tháng thì dùng địu được

Từ 4 – 8 tháng mẹ nên địu cho trẻ quay mặt về hướng mình để trẻ nhìn thấy mình khi đó trẻ sẽ rất vui sướng và cảm thấy an toàn, yên tâm hơn. Từ 8 tháng trở lên ta có thể địu trẻ ở nhiều tư thế: Có thể địu trẻ trước ngực, địu trẻ sau lưng, địu trẻ một bên.

Lúc này cổ của trẻ bắt đầu cứng cáp hơn cho nên ta có thể địu trẻ đi chơi, đi siêu thị bằng xe máy, xe đạp. Khi địu trẻ cần phải kiểm tra các móc xem đã an toàn chưa rồi mới đưa trẻ đi. Tránh trường hợp địu trẻ quá lâu, không địu trẻ quá 2 tiếng đồng hồ. Tránh để địu trẻ quá thấp có thể gây sự khó thở ở trẻ.

Để sử dụng địu một cách an toàn cho trẻ khi sử dụng mẹ cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Kiểm tra xem trẻ có bị khó thở không.
  • Không địu trẻ khi hoạt động mạnh như: chạy bộ, tập thể dục, cuốc đất…
  • Khi mẹ nấu ăn không nên địu trẻ nhất là khi mẹ chiên rán và dùng dao cắt rau, cắt thịt
  • Không cúi người khi đang địu trẻ vì như vậy có thể làm trẻ rơi ra ngoài.
  • Kiểm tra nhiệt độ xem trẻ có bị nóng khi địu không.

Lưu ý khi lựa chọn địu cho trẻ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại địu khác nhau nên tùy theo nhu cầu hay sở thích mà mẹ có thể lựa chọn địu đa năng hay địu đơn.

Nên chọn địu có nhãn mác và nguồn gốc rõ ràng, chất liệu là vải thoáng khí, tránh tiếc tiền mà mua những loại địu địu kém chất lượng. Nên lựa chọn địu phù hợp với kích thước, cân nặng của trẻ, tránh trường hợp địu to mà trẻ nhỏ có thể làm trẻ bị tuột ra ngoài. Chọn địu theo tư thế nằm sẽ tốt hơn cho trẻ sơ sinh so với địu theo tư thế ngồi.

Như vậy trên đây mình đã trình bày cho các bạn một số kiến thức về cách địu và lựa chọn địu cho trẻ phù hợp, hy vọng các mẹ sẽ có có thêm kiến thức về việc chăm sóc con