Yến Sào ZaRoVip | Bao nhiêu kg nghệ tươi được 1kg tinh bột nghệ [Bảng giá]

Bao nhiêu kg nghệ tươi được 1kg tinh bột nghệ [Bảng giá]

Các chị em đang có ý định làm tinh bột nghệ ở nhà nhưng không biết bao nhiêu kg nghệ tươi được 1kg tinh bột nghệ nguyên chất ?. Blog Phát Đại Lộc sẽ cập nhật bảng giá chi tiết đầy đủ dưới đây

Giá củ nghệ tươi bao nhiêu tiền 1kg

Khảo sát tại các chợ, siêu thị, thì giá củ nghệ tươi giao động khoảng 20-30 nghìn/kg. Tùy vào thị trường biến động cung cầu. Chị em có thể đến ngay chợ trực tiếp mua nghệ tươi còn muốn mua số lượng lớn thì liên hệ các nhà vườn trồng nghệ để có giá tốt.

Giá 1kg tinh bột nghệ trên thị trường là bao nhiêu ?

Hiện nay giá 1kg tinh bột nghệ nguyên chất trên thị trường tùy thuộc vào cơ sở chế biến, có loại thì rẻ, có loại thì mắc. Vậy đâu có giá khác nhau. Tùy vào xu hướng thị trường, địa điểm, đầu vào, công nghệ, chi phí hao mòn thì giá tiền tinh bột nghệ cũng khác nhau.

Bảng giá tinh bột nghệ mới nhất

Bảng giá tinh bột nghệ mới nhất

Thứ 1 : nguyên liệu đầu vào giá thành cao dẫn tới chi phí sản xuất cao

Thứ 2 : Biến động giá nghệ tươi trên thị trường có giá khác nhau, có lên có xuống.

Thứ 3 : Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều hàng giả mua bột pha màu từ trung quốc trộn lẫn với bột mì làm hàng giả. Do đó bán rẻ ra thị trường, khách hàng nhầm tưởng là tại sao tinh bột nghệ bên này bán rẻ hơn so với bên kia. Nhưng khi mua về uống pha vào vẫn có hòa tan là do phẩm màu trung quốc làm rất tinh vi khó phát hiện được

Bao nhiêu kg nghệ tươi được 1 kg tinh bột nghệ

Khoảng : 40-50kg nghệ tươi cho ra 1kg nghệ tươi nguyên chất.

tinh bột nghệ

Có những nơi tiết kiệm chi phí thì khoảng : 5-10kg, mặc có nơi mua bột mì pha với bột màu trung quốc cũng có thể ra 1kg tinh bột nghệ.

Cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất

Do làm giả tinh vi, nên các phương pháp phân biệt hàng giả hàng thật khó phân biệt được chính xác. Nên mua các cơ sở có giấy phép, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh và công bố y tế về lưu hành.

Về bản chất curcumin dễ hòa tan trong nước, nhưng với tinh bột nghệ có nguyên chất cỡ nào đi chăng nữa thì khả năng hấp thụ curcumin là rất thấp, đem lại hiệu quả không cao.

Nên sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất hay nano curcumin

Vì khả năng hấp thụ kém trong môi trường hòa tan thông thường, các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ nano tác động trực tiếp vào các phân tử làm kích thước hòa tan của curcumin. Đó là lý do vì sao nano curcumin Nhật Bản lại mắc hơn và hiệu quả hơn so với nano curcumin khác.

Nên sử dụng tinh bột nghệ tự làm hay mua tinh bột nghệ

Như tôi đã đề cập phía trên, muốn tiết kiệm chi phí có thể tự làm tại nhà nhưng hiệu quả không cao. Có thể khi sử dụng dẫn tới tình trạng tiêu chạy, buồn nôn do không có công nghệ tách dầu, tách cạn bã trong nghệ tươi.

Mua tinh bột nghệ cũng phải cẩn thận hàng giả, hàng kém chất lượng, nên chọn sản phẩm có thương hiệu uy tín trên thị trường.

Tinh bột nghệ có bán ở chợ, siêu thị hay không ?

Sản phẩm tinh bột nghệ nguyên chất thường không bán ở chợ, siêu thị, nếu có thì sản phẩm các hộ cá thể kinh doanh tự phát tự làm rồi bán. Hàng không đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hy vọng qua bài viết chia sẻ bao nhiêu kg nghệ tươi cho ra 1kg nghệ nguyên chất.

Xem thêm : Đắp mặt nạ với tinh bột nghệ giúp trắng da như tắm trắng không?

Từ khóa: